Bệnh u vú

Thông tin hữu ích về bướu sợi tuyến

Cứ thấy có gì là lạ trong ngực, sợ mà lại e thẹn không đi khám… đó là tình trạng không hiếm gặp ở rất nhiều chị em phụ nữ độ tuổi sau 30 trở đi.

Xơ nang vú - Bệnh hay gặp ở phụ nữ

Xơ nang tuyến vú hay còn gọi là thay đổi sợi bọc tuyến vú, không phải là ung thư. Đây chỉ là hiện tượng thường gặp do ảnh hưởng của tình trạng rối loạn nội tiết tố nữ ở phụ nữ từ 30-50 tuổi.

U nang buồng trứng và các biến chứng

U nang buồng trứng là căn bệnh phổ biến thường gặp ở phụ nữ trong độ tuổi sinh đẻ. Một số dạng của nó hoàn toàn không nguy hiểm và có thể tự biến mất. Tuy nhiên, cũng có cả dạng nguy hiểm, thậm chí dẫn tới vô sinh.

Những điều cần biết về u nang buồng trứng

Phần lớn các u nang buồng trứng là lành tính và hoàn toàn vô hại, vì vậy, nhiều dấu hiệu của u nang buồng trứng khá giống với các bệnh khác nên dễ bị nhầm lẫn.

Các bệnh lành tính thường gặp của tuyến vú

Cứ thấy có gì là lạ trong ngực là chị em thường nghi ngờ ung thư rồi lo âu, sợ hãi đến sinh bệnh. Nếu biết được các bệnh lành tính của tuyến vú, bạn sẽ trút được nỗi lo và biết hướng xử lý.

Đau vú – Chưa chắc đã phải ung thư!

Đau vú là tình trạng rất hay gặp ở chị em nhưng chưa chắc đã là dấu hiệu của ung thư vú

Các biện pháp giúp phát hiện sớm ung thư vú ở phụ nữ

Mục đích của các xét nghiệm là để tìm ra các tế bào ung thư sớm, trước khi chúng bắt đầu gây ra các triệu chứng. Các bài test và xét nghiệm được sử dụng để tìm ra bệnh ung thư ngay cả khi người đó không có bất kỳ triệu chứng gì.

13 lầm tưởng về ung thư vú

Đàn ông và phụ nữ trẻ không mắc ung thư vú, phụ nữ ngực nhỏ có nguy cơ mắc bệnh thấp hơn hay cắt bỏ vòng 1 thì sẽ không còn bị ung thư nữa...

12000 bệnh nhân mắc bệnh ung thư vú mỗi năm

12000 bệnh nhân mắc bệnh ung thư vú mỗi năm

80% bệnh nhân ung thư vú đến khám ở giai đoạn muộn

80% bệnh nhân UTV đến khám muộn