1. Quả lê:

 

Đây là loại quả chứa carotene, vitamin B2, vitamin C...có tác dụng phòng chống ung thư nhất định. Các nhà y học cổ đại dùng để phòng chống ung thư thực quản, ung thư dạ dày.

2. Kiwi

Quả kiwi giàu vitamin, đặc biệt là hàm lượng vitamin C cao cấp gấp 4-12 lần cam quýt, gấp 30 lần táo và 60 lần với nho. Theo nghiên cứu gần đây, trong kiwi chứa một loại hoạt chất ngăn chặn sự hình thành tế bào gây ung thư trong cơ thể, có tác dụng phòng chống ung thư rất tốt

3. Sơn trà

Quả sơn tra giúp hoạt huyết, hóa giải tích tụ, khai vị tiêu hóa thức ăn, đồng thời còn giàu vitamin C. Đông y cho rằng, u ác tính là dạng khối rắn, thường có hiện tượng ứ đọng máu tụ khí, nên Sơn tra giúp hoạt huyết, dễ tiêu hóa thực phẩm tích tụ, lại có thể khống chế tế bào ung thư sinh trưởng.

4. Chuối

 

Theo nghiên cứu của y học hiện đại, chuối giàu nguyên tố vi lượng kẽm có tác dụng phòng chống ung thư. Từ năm 1986, các nhà nghiên cứu đã khẳng định dịch chiết từ chuối có tác dụng khống chế ung thư.

5. Cam

 

Cam có chứa vitamin C phong phú – là một tấm bình phong phòng chống ung thư, có thể ngăn chặn mạnh mẹ sự hình thành của chất nitrosamine gây ung thư.

6. Táo ta


Học giả quốc tế phân tích, táo đỏ có thành phần phòng chống ung thư. Ngoài ra, táo đỏ còn giúp nâng cao chức năng miễn dịch, tăng cường thể chất, phòng chống khối u bộc phát, di căn.

7. Dâu tây

Các nhà nghiên cứu Mỹ phát hiện, dâu tây có acid ellagic giúp bảo vệ mô tế bào cơ thể không bị thương tổn từ các chất gây ra ung thư, phòng chống ung thư rất tốt.

8. Quả sung

Sung là một loại quả chống ung thư phổ biến, có tác dụng giúp tiêu sưng, giải độc. Theo báo cáo, chiết xuất từ quả sung giúp trì hoãn ung thư phát triển, làm cho khối u thoái hóa

9. Quả táo

Nghiên cứu y học hiện đại cho rằng, trong táo giàu chất xơ, thường xuyên ăn làm cho hàm lượng cholesterol trong đường ruột ít đi, giảm bớt nguy cơ ung thư trực tràng. Đồng thời, táo có chứa pectin phong phú giúp giảm bớt nguy cơ ung thư.

10. Quả la hán

 

Các thử nghiệm trên chuột ghi nhận các glycosid loại cucurbitan trích từ quả La hán có thể có một số hoạt tính ngừa ung thư.

11. Quả óc chó

Còn được gọi là hồ đào, là một thực phẩm mạnh giàu dinh dưỡng, cường bổ sức khỏe. Quả này chứa kẽm, magie, vitamin A, B1, B2, C, E...có tác dụng phòng chống ung thư. Thường xuyên ăn quả óc chó giúp tăng cường sức khỏe, phòng chống ung thư, kéo dài tuổi thọ.

12. Quả mơ

Theo nghiên cứu, mơ là loại quả giàu hàm lượng vitamin B17 nhất. Đây là chất chống ung thư rất hữu hiệu, có tác dụng diệt sạch tế bào ung thư. Các nhà khoa học Mỹ từng cho người bị ung thư dùng vitamin B17 và có 250 người được chữa trị và 248 trường hợp được cứu sống.

Theo Hòa Thanh