Bệnh diễn tiến âm thầm, khó nhận biết 

 

U xơ tử cung, u nang buồng trứng - sát thủ giấu mặt đáng sợ  

Hầu hết u xơ tử cung và u nang buồng trứng đều là u lành tính nhưng hai căn bệnh này lại được xem như những sát thủ giấu mặt đáng lo ngại đối với phụ nữ. Bởi trong giai đoạn đầu, bệnh phát triển âm thầm, lặng lẽ, khó nhận biết. Chị em chỉ thường vô tình phát hiện bệnh khi đi khám phụ khoa hoặc khi bệnh đã tiến triển sang giai đoạn nặng khiến cho việc chữa trị trở nên khó khăn. Chính vì vậy, nữ giới nên đi khám định kỳ hoặc khám phụ khoa ngay khi thấy một số biểu hiện như: đau hoặc tức vùng bụng, cảm giác đầy bụng; đau khi “gần gũi”; rong kinh bất thường trong chu kỳ kinh nguyệt…

Bệnh ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản, khả năng có con 

 

 Bệnh ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe sinh sản 

Độ tuổi sinh sản được coi là giai đoạn khiến phụ nữ dễ mắc bệnh u xơ tử cung và u nang buồng trứng nhất. Vì vậy, bệnh trực tiếp ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản của đa số phụ nữ, cụ thể: 

- Đối với người chưa có thai: bệnh làm hạn chế khả năng đậu thai, thậm chí có thể gây vô sinh. 

- Đối với phụ nữ đang mang thai: bệnh có thể khiến thai phụ dễ bị sẩy thai, đẻ non, đẻ khó. 

- Phụ nữ thời kỳ hậu sản: có thể bị bế sản dịch (sản dịch không thoát ra được mà bị ứ đọng lại trong tử cung), nhiễm khuẩn hậu sản gây những cơn đau bụng, sốt, bạch cầu tăng, toàn thân suy sụp,… 

Bệnh ảnh hưởng đến hạnh phúc vợ chồng 

 

 U phụ khoa ảnh hưởng đến đời sống vợ chồng

Ở mức độ nào đó, u xơ tử cung, u nang buồng trứng sinh ra những triệu chứng như mệt mỏi, khó chịu, đau vùng chậu hoặc kinh nguyệt nhiều hơn, gây ảnh hưởng đến đời sống vợ chồng. 

U xơ tử cung, u nang buồng trứng làm thay đổi nội tiết tố nữ khiến tâm sinh lý của nữ giới cũng thay đổi, đặc biệt là giảm ham muốn tình dục. Thêm nữa, khi khối u lớn, làm tăng áp lực trong tử cung gây cảm giác đau đớn mỗi lần “gần gũi”, vì vậy, họ càng “sợ yêu”. Điều này không chỉ khiến chị em lo lắng mà còn khiến nam giới chán nản. Đời sống vợ chồng vì thế sẽ bị ảnh hưởng không nhỏ. 

Giải pháp nào cho u xơ tử cung, u nang buồng trứng, u vú? 

Trinh nữ hoàng cung: Được biết rộng rãi kể từ khi đề tài nghiên cứu tác dụng điều trị u xơ tử cung, u nang buồng trứng của trinh nữ hoang cung do Ts Nguyễn Thị Ngọc Trâm được giải thưởng Kovalevskaia, đây là công trình khoa học được thế giới đánh giá cao, mở ra một hướng mới trong điều trị u xơ, u nang. 

Hạt lanh: Ở Việt Nam, hạt này hiện nay còn mới lạ, nhưng trên thế giới có hàng trăm công trình nghiên cứu khoa học chứng minh tác dụng trên u tử cung và u vú. Thành phần Lignan trong hạt lanh làm giảm nguy cơ ung thư bằng cách ngăn chặn những thay đổi tế bào tiền ung thư và giảm sự hình thành “mạch” và di căn. Chế độ ăn giàu chất lignan có thể làm giảm 44% nguy cơ phát triển ung thư vú và làm giảm tốc độ tăng trưởng khối u ở bệnh nhân ung thư vú. 

Xuất phát từ nhu cầu cấp thiết của người bệnh u xơ tử cung, u nang buồng trứng và u vú về một giải pháp tiện dùng, hiệu quả rõ rệt, Công thức ra đời dành tặng cho bệnh nhân u phụ khoa (u tử cung, buồng trứng và vú) dựa trên các thành phần đã được nghiên cứu lâm sàng, được cập nhật trên Pubmed – trang đăng tải bài báo có nội dung đã được thẩm định (peer-reviewed) trong lĩnh vực y sinh của thư viện y khoa quốc gia Hoa Kỳ và thực tiễn kinh nghiệm trị ung thư đúc kết hàng ngàn năm qua các bài thuốc y học cổ phương với tác dụng chính:Ức chế quá trình hình thành, phát triển và di căn của khối u (tinh chất hạt lanh, trinh nữ hoàng cung, bối mẫu), tăng cường khả năng nhận diện của tế bào miễn dịch đối với tế bào u vú (trinh nữ hoàng cung,….), điều hòa hormone, kinh nguyệt, làm chậm sự phát triển u vú do rối loạn nội tiết (hương phụ, đương quy, ...)…  

Đối với khối u lớn (trên 2 cm) bệnh nhân có thể sử dụng công thức thảo dược trên để hạn chế sự tăng trưởng của khối u và đi theo dõi thường xuyên, trường hợp không thể giảm được thì phải phẫu thuật theo chỉ định của bác sỹ và dùng thêm công thức này để tránh tái phát các khối u tiếp theo. 

Hy vọng công thức trên sẽ giúp đẩy lui nỗi lo các bệnh u phụ khoa (u xơ vú, u nang vú, u xơ tử cung, u nang buồng trứng) để phái đẹp tự tin tỏa sáng, yên tâm tận hưởng cuộc sống trọn vẹn.

   Thu Trang