U vú, ung thư vú đang là một trong nỗi ám ảnh của hầu hết phụ nữ hiện nay. Những khối u mọc ở vú đang gây những cơn đau tức vú thật khó chịu, làm mất đi vẻ đẹp của phái nữ, ảnh hưởng nghiêm trọng đến chất lượng cuộc sống và sức khỏe của người bệnh. Niềm hạnh phúc lớn nhất của phụ nữ là được chăm sóc cho gia đình, bên cạnh đó công việc là phần không thể thiếu đối với phụ nữ hiện đại. Thiên chức làm mẹ, làm vợ ngày càng là gánh nặng khi chị em phải đối mặt với u vú( u xơ, u nang, ung thư vú). Vậy giải pháp nào là thật sự hiệu quả giúp chị em giảm bớt gánh nặng này?

U vú là tình trạng loạn sản tăng sinh tế bào ở nhu mô vú tạo nên các khối tế bào thừa, không có chức năng gì. U vú lành tính rất hay gặp như : u xơ vú, u nang vú, giả u vú; u ác tính hay còn gọi là ung thư vú.

Khối u cục trong vú là triệu chứng điển hình của u vú

Triệu chứng điển hình của u vú mà hầu hết phụ nữ có thể cảm nhận là sờ thấy khối u cứng hoặc mềm ở trên bề mặt vú. Các khối u này thường xuyên gây đau sưng bề mặt của vú. Có rất nhiều trường hợp khối u được hình thành và phát triển ở trong vú mà không hề gây sưng hay đau, nếu chị em không thường xuyên quan tâm đến bầu ngực của mình thì khối u ấy có thể “lành mà hóa ác”.  

Triệu chứng điển hình mách nhỏ bạn bị ung thư vú

Việc phát hiện sớm các khối u ác tính hoàn toàn có thể điều trị khỏi dứt điểm mà ít ảnh hưởng đến thẩm mỹ và sức khỏe của bệnh nhân. Một trong những phương pháp điều trị u vú nói chung là ức chế sự hình thành phát triển thêm nữa của khối u hoặc phẫu thuật cắt bỏ khối u. Cũng cần lưu ý rằng, sau phẫu thuật khối u vẫn có thể mọc lại! Bệnh nhân có tiền sử mắc u vú, càng phải lưu tâm đến việc phát hiện và duy trì biện pháp phòng ngừa tái phát. Hiện tại, các cách giúp giảm thiểu nguy cơ mắc u vú, ung thư vú hoặc giúp cho việc điều trị tốt hơn, tăng cơ hội hồi phục hoàn toàn, chủ yếu dựa vào chế độ ăn uống, lối sống của và cách bạn quan tâm chăm sóc đến đôi gò bồng đào của mình.

Bạn đang loay hoay tìm ra cách chữa trị u vú (u xơ, u nang), bạn đã từng cắt bỏ khối u xơ, u nang ở vú nhưng vẫn trăn trở vì khối u có thể mọc lại, bạn đã phẫu thuật cắt bỏ 2 bầu vú mong muốn ung thư vú không di căn, hay chỉ đơn thuần bạn đang có cảm giác nhói đau ở vú hãy tìm hiểu ngay.


Theo Minh Trang