10 điều bạn nên biết về ung thư! 

1. Bạn có biết mọi người đều có tế bào ung thư trong cơ thể. Cách kiểm tra cơ bản sẽ không phát hiện ra nó cho đến khi số lượng của chúng được nhân lên vài tỉ. Khi bác sĩ nói với bệnh nhân ung thư rằng không còn tế bào ung thư nào trong cơ thể họ có nghĩa là các bài kiểm tra không phát hiện ra chúng bởi vì số lượng của nó quá ít. 
2. Các tế bào ung thư xuất hiện từ 6 đến hơn 10 lần trong đời mỗi người.
3. Khi hệ thống miễn dịch trong cơ thể khỏe mạnh, các tế bào ung thư sẽ bị tiêu diệt và ngăn chặn chúng phát triển hình thành các khối u.
4. Khi một người bị ung thư có nghĩa là họ bị thiếu hụt dinh dưỡng trầm trọng. Nguyên nhân có thể là do di truyền, môi trường sống, thức ăn và thói quen sinh hoạt.
5. Để ngăn chặn thiếu hụt dinh dưỡng hãy thay đổi chế độ ăn uống và bổ sung dưỡng chất sẽ tăng cường hệ thống miễn dịch.
6. Hóa trị ngăn chặn sự phát triển nhanh chóng của các tế bào ung thư nhưng đồng thời cũng làm tổn thương các tế bào khỏe mạnh như tế bào trong tủy xương, dạ dày, ruột... 
7. Trong xạ trị, đi đôi với việc tiêu diệt tế bào ung thư nó cũng gây thương tổn tới các tế bào, mô và các cơ quan khác.
8. Điều trị bằng hóa trị và xạ trị làm giảm kích thước khối u. Tuy nhiên sử dụng hóa trị và xạ trị trong thời gian dài sẽ không có kết quả trong việc phá hủy các khối u lớn.
9. Khi cơ thể có quá nhiều chất độc từ hóa trị và xạ trị làm hệ thống miễn dịch bị tổn hại hoặc bị phá hủy, vì vậy con người không thể chống chọi với các sự nhiễm trùng và biến chứng.
10. Hóa trị và xạ trị có thể làm các tế bào ung thư biến chứng và khó tiêu diệt hơn. Phẫu thuật cũng có thể di căn tới các khu vực khác.
11. Một cách hiệu quả để chống lại ung thư là ngăn chặn chúng tiếp cận với các nguồn dinh dưỡng cần thiết giúp chúng sinh sản.

ung thư vúung thư dạ dày               

Mô hình ung thư vú, ung thư dạ dày có thể bạn chưa biết  

Các tế bào ung thư được nuôi từ dưỡng chất gì? 
1. Đường là nguồn sống của tế bào ung thư, cắt bỏ đường là cắt bỏ nguồn dưỡng chất quan trọng của tế bào ung thư. Có thể thay thế đường bằng NutraSweet, Equal, Spoonful... là các sản phẩm được làm từ Aspartame và không gây hại. Các sản phẩm từ thiên nhiên như mật ong Manuka hoặc mật đường nhưng với một lượng rất nhỏ. Muối ăn có chất hóa học tẩy trắng, tốt nhất nên dùng các loại amino của Bragg hoặc muối biển.
2. Sữa làm cơ thể sản sinh ra niêm dịch, đặc biệt là ở dạ dày và ruột. Tế bào ung thư sống bằng niêm dịch. Cắt bỏ sữa và thay thế bằng sữa đậu nành không đường, các tế bào ung thư sẽ bị chết đói.
3. Tế bào ung thư phát triển trong môi trường axit. Ăn nhiều thịt làm sản sinh nhiều axit, tốt nhất là ăn cá và thịt gà thay thế cho thịt bò và thịt lợn. Thịt gia súc còn chứa các chất kháng sinh, hormon tăng trưởng và kí sinh trùng mà tất cả đều có hại nhất là đối với những người bị ung thư.
4. Chế độ ăn uống với 80% là rau xanh và nước ép bao gồm ngũ cốc, các loại hạt và trái cây giúp cơ thể sản sinh nhiều kiềm. Khoảng 20% có thể từ các loại thực phẩm liên quan tới đậu được nấu chín. Nước ép các loại rau quả tươi chứa các enzym sống dễ dàng hấp thu và ngấm vào tế bào trong vòng 15 phút giúp nuôi dưỡng và thúc đẩy phát triển các tế bào khỏe mạnh.  
Để tạo ra các enzym sống nhằm sản sinh các tế bào khỏe mạnh hãy uống nước ép rau quả tươi (bao gồm cả giá đỗ) và ăn rau sống 2 đến 3 lần trong ngày. Các enzym này bị tiêu diệt ở nhiệt độ 104 độ F (40 độ C).
5. Tránh cà phê, trà và sô cô la vì chúng chứa nhiều caffeine. Trà xanh là một lựa chọn tốt hơn và có đặc tính chống ung thư. Nước, tốt nhất là uống nước tinh khiết hoặc nước lọc để tránh các chất độc và kim loại nặng trong nước thường. Tránh nước cất vì chúng có tính axit.
6. Protein trong thịt khó tiêu hóa vì vậy sẽ cần nhiều enzym tiêu hóa hơn. Thịt không được tiêu hóa nằm trong đường ruột sẽ bị thối rửa và sinh nhiều chất độc.
7. Vỏ tế bào ung thư được cấu thành từ protein. Bằng cách ăn ít thịt sẽ làm cho các enzym được giải phóng nhiều hơn để tấn công lớp vỏ protein của tế bào ung thư cho phép các tế bào miễn dịch phá hủy tế bào ung thư.
8. Các chất bổ sung hệ thống miễn dịch (IP6, Flor-ssence, Essiac, chất chống oxy hóa, vitamin, khoáng chất, các chất EFA...) sẽ kích hoạt các tế bào miễn dịch phá hủy các tế bào ung thư. Các chất bổ sung khác như vitamin E được biết như là chất chống lại quá trình chết hoặc chết lập trình của tế bào - phương pháp đào thải các tế bào độc hại hoặc không cần thiết của cơ thể.  
9. Ung thư là một căn bệnh về tâm trí, thể xác và tinh thần. Tinh thần lạc quan và vui vẻ là sức mạnh giúp người bệnh chiến thắng ung thư.
10. Tức giận và cáu bẩn khiến cơ thể bị căng thẳng và sinh ra axit. Hãy học cách yêu thương và tha thứ, thư giãn và tận hưởng cuộc sống.
11. Tế bào ung thư không phát triển mạnh trong môi trường oxy hóa. Tập thể dụng hằng ngày, hít thở sâu sẽ cung cấp nhiều oxy đến tế bào. Liệu pháp oxy hóa cũng là một phương pháp khác để tiêu diệt tế bào ung thư.

Theo Quỳnh Anh